Trong thời đại con người đang ngày càng lệ thuộc vào công nghệ như hiện nay, thời gian dành cho việc tập luyện cũng dần trở nên xa xỉ hơn. Tuy nhiên, chỉ với khoảng 15-30 phút mỗi ngày, những bài thể dục đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình ngay từ bây giờ.

Leo cầu thang

Thay vì đi thang máy, hãy tập rèn luyện thói quen đi cầu thang bộ mỗi ngày bởi nó sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng dưới dạng mỡ thừa cực kỳ hiệu quả. Với 15 phút leo cầu thang mỗi ngày, bạn sẽ nhận được kết quả tương đương với 30 phút tập thể dục.

Đi bộ

Tại các quốc gia phát triển trên thế giới, đi bộ chính là bài tập thể dục được nhiều người ưa thích bởi họ có thể tập luyện bất cứ lúc nào. Bằng cách đi bộ, các bộ phận như bắp chân, mông, bụng dưới hay đùi sẽ được co giãn liên tục, giúp hệ cơ tim hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời loại bỏ chất độc hại trong cơ thể thông qua tuyến mồ hôi.

Đạp xe

Tương tự như đi bộ, thay vì đi xe máy hay ô tô đến nơi làm việc, bạn có thể sử dụng cách đạp xe để các bộ phận như chân, mông, đùi…có thêm cơ hội phối hợp rèn luyện cùng nhau.

Nhảy dây

Nhảy dây luôn là bài tập hoàn hảo đối với những ai có vòng bụng “phù nhiêu”. Chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày, không chỉ các bộ phận trong cơ thể được chắc khỏe mà nó còn kích hoạt các khớp nối trong cơ thể xoay vòng đều đặn. Đặc biệt, bạn có thể tập bất cứ lúc nào, dù ở nhà hay nơi làm việc, rất có lợi cho sức khỏe của bản thân.