Để không bị tụt hậu trong cuộc chạy đua smartphone, các nhà sản xuất phải không ngừng cải tiến và tích hợp những công nghệ mới vào những sản phẩm của mình. Vậy đâu là những công nghệ đáng mong chờ nhất trong năm 2020?

Điện thoại 5G

Mạng điện thoại 5G đã xuất hiện tương đối lâu nhưng để tích hợp nó vào trong những chiếc smartphone thì vẫn còn hơi sớm do cơ sở vật chất chưa đầy đủ. Nhưng một vài hãng tên tuổi như Samsung, Huawei… cũng đã xác nhận việc họ sẽ cho ra đời smartphone 5G, trong khi Apple và Google vẫn kín tiếng. Với 5G, bạn sẽ có tốc độ tải lên và tải xuống nhanh hơn, cũng như cường độ tín hiệu mạnh hơn, cùng nhiều tiện ích khác. Đáng để mong chờ đấy chứ?

Điện thoại gập

Không phải là những chiếc điện thoại nắp gập xưa cũ, mà đây là những chiếc smartphone có thể gập đôi lại được. Một vài chiếc phiên bản thử nghiệm đã được trình làng vào cuối năm 2019 – đầu 2020 như Huawei Mate X hay Samsung Galaxy Fold nhưng vẫn còn nhiều lỗi. Dù sao đây cũng là dấu hiệu cho thấy một chiếc smartphone gập hoàn hảo rất có khả năng sẽ đến trong năm nay.

Màn hình tràn viền

Tất nhiên hiện nay có rất nhiều smartphone tràn viền trên thị trường với đủ mọi phân khúc giá. Nhưng đó vẫn chưa phải là tràn viền thực sự – tức là chúng ta đang nói đến những chiếc điện thoại với mặt trước hoàn toàn là màn hình hiển thị mà không có bất kỳ một chi tiết nào khác. Vấn đề của các nhà sản xuất chỉ là thời gian mà thôi.